เรามาดูกันดีกว่าว่าเราควรเลือก web hosting อย่างไร

สำหรับในปัจจุบันนั้นเป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า web hosting นั้นมีให้บริการกันเป็นจำนวนมาก ฉะนั้นแล้วใครก็ตามที่ต้องการจะเลือกใช้บริการ web hosting นั้นก็จำเป็นที่จะต้องดูในรายละเอียดให้ดี เพราะไม่เช่นนั้นหากเราเลือกผู้ให้บริการที่ไม่มีคุณภาพเราก็จะเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เนื่องจากเว็บไซต์หรือเพจที่เราต้องการลงบนโลกอินเตอร์เน็ตนั้นจะไม่สามารถเผยแพร่ได้ ฉะนั้นในวันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าเราควรเลือกใช้บริการ web hosting อย่างไร แต่เราจำเป็นที่จะต้องรู้ก่อนเลยว่าเว็บไซต์ที่เราจะลงนั้นเหมาะสมกับ web hosting ประเภทใด ซึ่งถ้าหากว่าเป็นเว็บไซต์ธรรมดาทั่วไปก็อาจจะเลือกประเภท shared host เป็นต้น

  1. เราควรเลือกเว็บโฮสติ้งที่มีความมั่นคง เพราะอย่างที่เราบอกไปแล้วว่า หากเว็บโฮสติ้งนั้นเปิดขึ้นมาแบบไม่มีคุณภาพ ไม่มีความมั่นคงนั้น เราก็จะเกิดปัญหา ทั้งนี้ก็เพราะว่าเว็บไซต์ของเราจะไม่สามารถออนไลน์บนหน้าอินเตอร์เน็ตได้นั่นเอง
  2. เราควรเลือกเว็บโฮสติ้งที่มีช่องทางให้เราติดต่อได้อย่างสะดวก รวมถึงควรที่จะสามารถติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย ทั้งนี้ก็เพราะว่าถ้าหาก web hosting นั้นเกิดปัญหาขึ้นมา เราจะได้สามารถติดต่อให้เขาแก้ไขปัญหาให้เราได้นั่นเอง
  3. เราต้องดูด้วยว่า Server ที่เราจะใช้งานนั้นเหมาะกับภาษาที่เราเลือกใช้ และเพียงพอต่อแอปพลิเคชันหรือไม่ อย่างเช่น ถ้าหากว่าเราเลือดใช้ภาษา HTML, PHP, Falsh เราก็ควรที่จะเลือกเป็น Linux Server เพราะราคาถูกกว่าและ feature คุ้มกว่านั่นเอง
  4. เราควรที่จะต้องพิจารณาในเรื่องของราคา และก็แพ็คเกจด้วยว่า มันเหมาะสมกับเว็บไซต์ของเราหรือไม่ด้วย อย่างเช่น
    1. ให้ดูก่อนว่าเว็บไซต์ของเรามันใช้ภาษาในการทำ อย่างเช่นภาษา html, flash, php, asp หากใช้ html, flash, php, mysql อย่างใดอย่างหนึ่ง หรือทั้งหมดนั้น เราก็ควรจะเลือกเป็น Linux Server เพราะราคาจะถูกกว่า และ feature เยอะกว่า Windows Server แต่ถ้าหากว่าเราเลือกใช้ภาษา asp , access ก็ต้องเลือก Windows Server เท่านั้น
    1. เมื่อเราเลือก server ได้แล้ว หลังจากนั้นเราก็จะต้องดูในเรื่องของการใช้งานพื้นที่ รวมถึงในเรื่องประสิทธิภาพด้วย

และที่เราได้กล่าวไปนั้นก็เป็นวิธีการเลือกใช้บริการเว็บโฮสติ้งในเบื้องต้น ซึ่งไม่ว่าจะอย่างไรก็ตามนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ เราควรที่จะพิจารณาในรายละเอียดการให้บริการต่างๆให้รอบคอบ และถ้าหากว่ามันมีข้อติดกัดเกิดขึ้นมานั้นเราก็อาจจะหาผู้ให้บริการ web hosting รายใหม่ เนื่องจากว่าในปัจจุบันนั้นมีผู้ให้บริการ web hosting เป็นจำนวนมากให้เราได้เลือกอย่างหลากหลายนั่นเอง

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *